Máy rang cà phê Viet Roaster

Kinh doanh cà phê: Xu hướng làm việc tại quán cà phê

Home  >>  Bài viết hướng dẫn  >>  Kinh doanh cà phê: Xu hướng làm việc tại quán cà phê

Kinh doanh cà phê: Xu hướng làm việc tại quán cà phê

On Tháng Sáu 17, 2016, Posted by , In Bài viết hướng dẫn, By , , With No Comments

Kinh doanh và làm việc tại quán cà phê có thực sự là ý tưởng tốt nhất?

Trong thời đại thế kỷ 21 này thì hoạt động kinh doanh, làm việc gắn liền đến quán cà phê là một sự lựa chọn tương đối dễ dàng đối với những người khởi nghiệp.

  • Đọc thêm bài tản mạn về cà phê tại đây

Sự liên kết giữa quán cà phê và công việc kinh doanh như chính thực tiễn của việc uống cà phê. Trong thế kỷ 17 và 18 khi nhà kinh doanh cà phê đầu tiên bắt đầu xuất hiện ở châu Âu, họ nhanh chóng trở thành nơi cho các thương nhân tới để thương lượng, ký kết hợp đồng và cho những ý tưởng mới thú vị để phát triển. Theo tôi, nó sẽ là nơi khách hàng cảm thấy yên tâm (chắc hàng trăm năm sau cũng thế), các doanh nghiệp của Việt nam vẫn còn sử dụng các quán cà phê như là một nơi buôn bán và làm việc.

Làm việc kiểu đám mây

Thời buổi công nghệ, nhiều người làm việc chủ yếu trên đường, theo kiểu “đám mây”, thông tin thần tốc lúc nào cũng cập nhật, và quán cà phê là nơi tiện nhất để gặp gỡ đối tác một cách tức thời, tại bất cứ địa phương nào. Nhưng việc làm ăn kinh doanh tại quán cà phê cũng gặp phải những thách thức riêng của nó.

may-rang-ca-phe-mayrangcaphe.org-kinh-doanh-ca-phe-01

Làm việc tại quán cà phê ngày càng phổ biến

Vài khảo sát

Gần đây đã có cuộc khảo sát toàn quốc gia của hơn 600 doanh nhân Việt và hỏi họ về những thói quen làm việc của – để thử và tìm hiểu làm thế nào mọi người đang làm việc trong khi không có mặt ở văn phòng.

Kết quả xác định một số những trở ngại chính mà người dân gặp phải khi cố gắng để làm việc ở một quán cà phê. Các thách thức hàng đầu, 79% người Việt, chính là mối quan tâm về sự riêng tư của cuộc hội thoại và các tài liệu. Từ cuộc gọi điện thoại làm ăn đến các tài liệu nhạy cảm, tôi nghĩ rằng chúng ta đều mắc phải thách thức đau đầu này! Thách thức khác bao gồm sự an toàn của đồ đạc (77%) và khách hàng ồn ào (66%).

Những phức tạp này chỉ là sự khởi đầu của những gì chủ doanh nghiệp nên nhận thức. Nghiên cứu cho thấy rằng những thế hệ lớn tuổi cũng thấy quán cà phê là một nơi không chuyên nghiệp để làm việc. Đối với các doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng để đạt được sức hút và uy tín với khách hàng cùng những nhân viên tiềm năng, thì điều này có thể là một vấn đề thực sự nghiêm trọng.

Vì vậy, câu trả lời cho các doanh nghiệp thế hệ mới là gì?

Có văn phòng vẫn muốn ra ngoài làm việc: Nhiều người từ chối bị gắn vào những ý tưởng cũ và quan niệm lạc hậu cùng các văn phòng truyền thống? Vâng, trước hết, điều quan trọng là nhận ra rằng nó không chỉ là nhà kinh doanh nhỏ, những người phải đối mặt với những thách thức của cuộc sống như một nhân viên di hay phải di chuyển. Trong thực tế, khoảng 35% số lao động Việt nam dành nửa tuần làm việc của họ bên ngoài văn phòng chính của họ.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải biết rằng làm việc trên một loạt các địa điểm, hoặc “nơi thứ ba” thực sự là tương lai. Chỉ có 38% những người kinh doanh đồng ý với các đồng nghiệp cũ rằng các quán cà phê là “không chuyên nghiệp”.

Trong thế giới công việc linh hoạt ngày nay, công việc sẽ xảy ra ở khắp mọi nơi – là một chủ doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều lựa chọn khác nhau trong tầm tay của bạn để hỗ trợ người lao động của họ. Cho dù đó là một trung tâm thương mại, một không gian cộng tác độc lập, ngay cả một thư viện, bạn có thể dùng giải pháp thay thế tốt như những văn phòng ảo, phòng họp thuê theo giờ…để tránh văn phòng quán cà phê.

24/24 tại quán là ý tưởng đã có từ 20 năm nay!

Đương nhiên cà phê sẽ luôn luôn có vai trò của họ trong kinh doanh làm việc linh hoạt. Nhiều người dành toàn thời gian cuộc sống tại một quán cà phê, trong thực tế, ý tưởng gắn cuộc sống trong một tiệm cà phê đã có ở Brussels hơn 20 năm trước. Nhưng để thực sự tìm thấy chìa khóa đúng đắn cho sự thành công, các doanh nghiệp cần phải di chuyển ra khỏi quán cà phê và vào những không gian đó có nhiều thuận lợi để làm việc.

Bài viết sưu tầm bởi Mayrangcaphe.org

Series NavigationLịch sử cà phê và máy rang cà phê >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*