Máy rang cà phê Viet Roaster

Biến lò nướng thịt thành máy rang cà phê thủ công!

Home  >>  Bài viết hướng dẫn  >>  Biến lò nướng thịt thành máy rang cà phê thủ công!

Biến lò nướng thịt thành máy rang cà phê thủ công!

On Tháng Bảy 7, 2016, Posted by , In Bài viết hướng dẫn, By , , With No Comments

Máy rang cà phê thủ công nhập khẩu có phù hợp?

Nhiều người yêu thích cà phê muốn rang theo cách riêng, hoặc uống cà phê rang xay tại chỗ ở quán cafe. Nhưng không phải quán nào cũng có sẵn máy móc, máy rang ngay tại chỗ. Ở Việt Nam sử dụng dành riêng cho gia đình là khá ít.

Máy rang Trung Quốc

Máy rang Trung Quốc

So sánh với Trung quốc, nước sản xuất máy công cụ cực kỳ phổ biến, họ có nhiều nhà máy sản xuất máy rang cà phê lớn (Đài Loan cũng vậy). Giá máy rất cao (từ 15tr hoặc nhiều hơn), mỗi lần rang được chỉ một lượng rất nhỏ 100g-300g / 1 mẻ (tương đương 6 ~ 20 phin nhôm). Như vậy nếu dùng cho quán thì khá bất tiện, chỉ phù hợp gia đình, đã là quán có lẽ nên mua máy rang cà phê 10kg, một tuần rang 2 lần thì đỡ tốn công sức.

Nhược điểm của máy móc:

Nhược điểm của máy này là giá cao hơn so với máy gia đình, không có đánh giá nhiều về chất lượng của người tiêu dùng, vì vậy cần cân nhắc giữa giá cả, chất lượng của những người dùng khác trước nhé.

Rang bằng chảo à?

Khi rang bằng chảo, bạn sẽ tốn hàng giờ để khuấy mỏi tay và chảo thì mất nhiệt, hơi nóng phả vào mặt, khá khó chịu. Khối lượng rang bằng chảo thì không đáng bao nhiêu, đặc biệt là màu sắc rang bằng chảo không đều, giống như ta chiên đậu, chỗ cháy, chỗ không, ảnh hưởng đến ly cà phê sau cùng.

Rang cà phê thủ công bằng Lò Nướng:

Mayrangcaphe.org muốn mách bạn rằng sử dụng lò nướng để rang cà phê là một ý rất hay, sử dụng tại nhà, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với ngay cả một “bà nội trợ”.

Với giá 900k đến 2 triệu thì bạn đã có một lò nướng trên bếp nhà mình

Lò nướng thủ công

Lò nướng thủ công

Rang bằng lò nướng hạt đều nhau tăm tắp! “Máy rang cà phê thủ công” này rang được khoảng 1 đến 5 cân/mẻ, tùy size của lò; Nhưng cái chính là bạn tiết kiệm tiền đầu tư ban đầu, một mũi tên trúng 2 đích: vừa rang cà phê vừa nấu nướng hàng ngày! Còn gì tuyệt vời hơn?

Quy cách lò nướng:

+ Lò nướng để quay thịt, có thanh ngang xiên thịt hai đầu tháo lắp được và mô tơ quay tự động;

+ Dung tích thiết kế khoảng 20 đến 80 lít, tùy khả năng của bạn

+ Có lớp kính chịu nhiệt nhìn xuyên vào trong lò khi đang rang, đảm bảo theo dõi quá trình rang thủ công và “cảm nhận” tình yêu của bạn thay đổi như thế nào.

Gia cố trống rang thủ công:

Sau đó chế một hộp thiếc (hoặc một lon sữa bột loại lớn thành một trống rang, kiểu như video dưới đây:

Khá đơn giản phải không nào, lưu ý nếu rảnh rỗi chế thêm một khay đựng vỏ trấu vì khi rang sẽ rơi vỏ trấu xuống đáy lò, vệ sinh sẽ thuận tiện hơn;

Bắt đầu rang thôi:

Sau khi hoàn thành, thì cho hạt cà phê vào trống và gắn thanh ngang xiên thịt vào lò và bật lò lên; Từ từ thưởng thức nha,

Lưu ý khác:

Lưu ý là chọn loại lò nướng có dải nhiệt độ ít nhất đến 235, hoặc 250 độ C nhé, vì đây là nhiệt độ lý tưởng để có hạt cà phê ngon, đều;

Cái hộp thiếc hoặc vỏ lon sữa nên phù hợp với kích cỡ củ lò nướng nha, lò nướng tới 50 lít thì bạn nên uốn một tấm inox cho vừa, hoặc chế một cái xoong trở thành trống thì nhanh hơn!

Trống và lò nướng vừa vặn nhau sẽ tạo nhiệt đối lưu nhanh hơn, khoảng cách từ tấm sinh nhiệt tới trống càng gần, nhiệt càng nóng, rang càng tốt!

Có thể dùng cái nắp hộp sữa làm luôn cửa cho cà phê vào, không nhất thiết phải cắt một cửa bên hông.

Bài viết biên soạn bởi Mayrangcaphe.org

Series Navigation<< Chọn máy rang cà phê công nghiệp hay gia đìnhCác nhà sản xuất Máy rang cà phê trên thế giới >>

Incoming search terms:

  • cách rang cà phê bằng lò nướng
  • rang cafe bang lo nuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*