Ngày đăng

Cách rang cafe tại nhà dành cho người chịu khó!

Bạn có muốn rang cafe tại nhà?

Chúng tôi biên soạn bài này không có ý làm cho bạn cảm thấy phức tạp hóa vấn đề và không dùng cà phê hạt mua trên thị trường nữa, vì việc rang xay không mấy khó khăn, nhưng để đạt được kết quả như mong muốn, có lẽ bạn phải đầu tư chút ít công sức vào chuyện này.

 • Đọc thêm bài: cách rang cafe thơm ngon tại đây
may-rang-ca-phe-mayrangcaphe.org-rang-ca-phe-tai-nha-01
Loại máy rang cà phê tại nhà khá phổ biến

Hãy tưởng tượng bạn sẽ tự rang cà phê để đạt độ đậm đà và các hương vị bạn thích, sau đó đem xay thành bột để cho ra ly cà phê hoàn hảo.

Về cái máy

Máy rang cà phê khá đắt tiền, nhưng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Dùng hạt cà phê nhân xanh chưa rang chi phí ít hơn nhiều (thường là một nửa giá hoặc ít hơn) so với đã rang. Nhiều người sử dụng lò nướng, chảo chiên hoặc thậm chí nồi nổ bỏng ngô để rang cà phê, nhưng rang bằng các loại này có chút ít khó khăn.

Tôi nghĩ rằng tôi đã sẵn sàng để trở thành một barista vĩ đại nhất thế giới! Vậy tôi cần phải biết những gì?

Vâng, điều đầu tiên – chúng ta hãy xem các nhà rang xay cà phê làm việc như thế nào.

may-rang-ca-phe-mayrangcaphe.org-rang-ca-phe-tai-nha-03
Máy rang có phong cách!

Về cách rang

Nhiệt độ

Việc rang làm cho màu sắc và mùi vị của hạt cà phê thay đổi, xuất ra hương vị khác nhau với hai lần nổ lách cách sẽ cho biết quá trình rang đang đến đâu. Bạn sẽ nghe thấy những tiếng nổ đầu tiên của hạt cà phê như thể toàn bộ độ ẩm đang thoát ra khỏi hạt cà phê. Tại thời điểm này, các loại đường bắt đầu được caramen hóa và cà phê của bạn là được rang – tuy nhiên, đây mới chỉ là nhiệt độ nhẹ nhất.

Khi tiếp tục rang, các loại dầu trong hạt cà phê được sinh ra để tạo thêm hương vị và bạn sẽ sớm nghe một tiếng nổ thứ hai. Khi bạn nghe thấy điều này, cà phê của bạn sẽ trở nên khá tối màu và tiếp tục rang vượt quá điểm này sẽ cho kết quả đậm hơn, ly cà phê có thể có vị đắng hơn.

Làm nguội nhanh

Làm cà phê nguội nhanh chóng là giai đoạn cuối cùng, vì vậy đây là giai đoạn cần thiết trong toàn bộ quá trình rng, hoặc một chu kỳ được lập trình sẵn trên máy rang cà phê, hoặc tắt lửa/bếp bằng tay để làm mát thật nhanh. Nếu hạt cà phê vẫn còn nóng tại nhiệt độ mới rang, tự thân chúng sẽ tiếp tục được rang và có lẽ bạn phải gọi đội cứu hỏa ngay bởi vì ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập bởi khói cùng cà phê bị cháy!

Tôi có nên tìm kiếm một máy rang cà phê?

Hãy quan tâm đến công suất rang, một mẻ bao nhiêu kg, và kích thước của máy như thế nào.

Photo: Ariel Zambelich/WIRED
Máy rang cà phê tại nhà gọn nhẹ

Mức độ tiếng ồn khi đang rang như thế nào, vì bạn sẽ cần để nghe thấy các tiếng nổ đầu tiên và thứ hai, điều này hết sức quan trọng.

Có khay làm mát riêng biệt không

Các hạt cà phê cần để làm mát một cách nhanh chóng, vì vậy sẽ rất tốt khi để chúng trên một cái khay.

Có thể nhìn khi rang

Bạn sẽ muốn nhìn vào trống rang khi bạn nghe những tiếng nổ đầu tiên – những hạt cà phê sẽ trở nên tối màu một cách nhanh chóng, do đó bạn cần phải để mắt vào chúng.

Giá cả

Từ $380 đến $1600 cho các loại máy rang trong nước. Còn với mẫu máy thương mại thì chi phí nhiều hơn.

Lời khuyên rang cà phê

Khi bạn đã mua một máy rang cà phê tại nhà thì giờ sẽ xảy ra điều gì đây? Chuyên gia rang cà phê Anee Sampath cho chúng ta lời khuyên như sau:

Một số sai lầm là gì khi họ lần đầu tiên rang?

Những sai lầm thường gặp trong bài cách rang cafe tại nhà này chính là việc rang quá tay. Đây cũng có thể là do các khái niệm chung cà phê mạnh có nghĩa là là cà phê được rang tối màu, đây là một quan niệm sai lầm phổ biến. Cà phê mạnh khi bạn sử dụng nhiều cà phê bột khi pha, hoặc bởi vì tự bản thân cà phê đó đã được xác định rõ đặc trưng hương vị độc đáo cho cây trồng, khí hậu của vùng trồng.

Những sai lầm phổ biến khác là rang quá tải (rang nhiều hơn công suất máy), sẽ không cho ra kết quả thật tốt khi không đạt được yếu tố cân bằng về nhiệt độ và thời gian.

Tôi sẽ khuyến khích thời gian đầu nên mua một số loại hạt có chất lượng thấp hơn để rang thử cho đến khi bạn nhận biết sơ bộ về việc rang.

Lời khuyên tốt nhất cho mọi người rang cà phê là gì?

Máy rang cà phê cần một tốc độ phù hợp; không quá nhanh hoặc quá chậm. Trong khi thử nghiệm, có những sai lầm và cho ra những kết quả riêng, pha một ly cà phê bằng kết quả đó để biết sự khác biệt. Ví dụ, nếu rang quá chậm kết quả có thể được ‘rang đen’, nếm và cảm nhận bất kỳ mùi vị đặc trưng nào của nó để có thêm kinh nghiệm.
Nếu các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất máy rang nêu ra một các thông số cụ thể, thì bạn không nên sự dụng thông số tối đa. Tốt nhất là rang tới khoảng 85% thông số quy định. Điều này sẽ tạo ra kết quả tốt hơn nhiều.

Bảo quản

Khi rang xong, cà phê nên được bảo quản ở một túi chứa có van 1 chiều để xả khí gas, lưu ở một nơi mát và ít ánh sáng, không để trong tủ lạnh hoặc tủ đá. Túi kraft (màu giấy xi măng) sẽ rất tốt.
Xay theo nhu cầu khi bạn pha cốc cà phê yêu thích của mình.
Chờ khoảng 48-72 giờ sau khi rang thì mới xay để dùng, mặc dù có rất nhiều tranh cãi xung quanh khoảng thời gian này.

Mẹo nhỏ…:

Nhớ là nghe hạt cà phê nổ trong quá trình rang. Chuyển sang chế độ rang bằng tay vào lúc bắt đầu tiếng nổ thứ hai để tránh các nguy cơ của cà phê bị thô hoặc đắng.

may-rang-ca-phe-mayrangcaphe.org-rang-ca-phe-tai-nha-04
Kết quả theo ý muốn

Cân chính xác lượng hạt cà phê xanh cho vào rang
Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng ngoài trời, đặt nó trong gara ô tô hoặc nhà kho với cửa mở là một lựa chọn tốt hơn so rang trong nhà bếp do số lượng khói được phát ra.
Không bao giờ để các máy rang ngoài tầm kiểm soát trong quá trình rang để đạt độ an toàn
Một số bề mặt như buồng rang và phần tách vỏ trấu bị làm nóng trong quá trình rang, do đó hãy để xa tầm tay trẻ em và chỗ có vật nuôi.

Vậy bạn sẵn sàng để thử mua chưa?

Bài viết được sưu tầm, biên tập lại bởi Mayrangcaphe.org

Incoming search terms:

 • cách rang cafe ngon
 • ky thuat rang ca phe
 • cách tự chế biến cafe hạt tại nhà để dùng
 • phần mềm kiểm soát nhiệt độ máy rang cafe
 • tự rang cà phê tại nhà
Ngày đăng

Kiến thức cách rang cafe thơm ngon

Rang cà phê là một quá trình dùng nhiệt để biến đổi cà phê vào, đậu màu nâu sẫm thơm chúng ta biết và tình yêu.

mayrangcaphe.org-cach-rang-cafe-thom-ngon-03
Màu nước cà phê huyền bí

Tại sao rang cà phê?

Cà phê khi rang mang ra mùi thơm và hương vị mà đã “bị khóa” bên trong hạt cà phê xanh. Hạt xanh nên được lưu giữ một không gian mà không làm giảm chất lượng hoặc mùi vị. Một hạt cà phê xanh chưa có các đặc điểm của một hạt cà phê rang – nó mềm và xốp, có thể cắn và cảm nhận mùi cây cỏ!

Rang là nguyên nhân làm thay đổi hóa học diễn ra trong hạt cà phê được nhanh chóng khi gặp nhiệt độ cao. Khi đạt đến đỉnh cao của sự hoàn hảo của quá trình rang, chúng cần nhanh chóng được làm nguội để dừng lại quá trình rang này. Hạt rang có mùi cà phê, và trọng lượng giảm đi vì độ ẩm đã được bay đi. Cắn vào hạt thấy giòn, sẵn sàng để mang đi nghiền và ủ.

Tuy nhiên, khi rang xong chúng ta nên được thưởng thức càng nhanh càng tốt trước khi hương vị của cà phê rang bắt đầu giảm.

mayrangcaphe.org-cach-rang-cafe-thom-ngon-01
Có 4 tông màu cơ bản

Rang cà phê là cả một nghệ thuật và khoa học

Mất nhiều năm đào tạo để trở thành một chuyên gia rang xay với khả năng “đọc” những hạt cà phê. Đồng thời đưa ra quyết định với các thời khắc trong từng giai đoạn rang. Sự khác biệt giữa cà phê được rang hoàn hảo và một lô bị hỏng có thể là một vấn đề của thời gian đo bằng giây.

Nắm bắt việc rang cà phê

Hầu hết các nhà rang xay đều đặt tên riêng cho loại cà phê ưa thích của mình và có rất ít tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến các loại cà phê này. Điều này có thể gây ra một số nhầm lẫn khi bạn mua hàng. Nhưng nói chung, cà phê rang nào cũng nằm trong bốn loại màu sắc này: Màu sáng, màu trung bình, màu trung bình-tối và và tối màu.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng vị mạnh, đậm, phong phú của cà phê là do chúng được rang tối màu hơn và chúng có một mức caffeine cao hơn. Nhưng sự thật là cà phê rang sáng màu thực sự có một nồng độ cao hơn một chút.

mayrangcaphe.org-cach-rang-cafe-thom-ngon-01
Hạt biến đổi theo thời gian và nhiệt độ

Các loại cà phê rang hoàn hảo là một sự lựa chọn của từng cá nhân mà đôi khi bị ảnh hưởng bởi sở thích từng quốc gia hoặc từng vị trí địa lý khác nhau. Trong bốn loại màu sắc trên, bạn có thể tìm thấy cà phê rang thông thường như được liệt kê dưới đây. Đó là một ý hay để yêu cầu trước khi mua cà phê. Có cả một thế giới những sự khác biệt của các loại cà phê rang khác nhau.

Rang sáng màu

Màu nâu nhạt, rang kiểu này thường được ưa thích đối với giống cà phê vị nhẹ như Arabica. Sẽ không có dầu trên bề mặt của hạt cà phê vì thời không đủ dài cho các loại dầu phá vỡ để ra bề mặt. Chia làm mấy loại sáng màu sau:

 • Light City
 • Half City
 • Cinnamon

Rang vừa

Màu rang này là màu nâu trung bình trong bảng màu, cà phê với hương vị mạnh hơn và bề mặt không nhờn. Nó thường được gọi là rang kiểu Mỹ bởi vì nó thường được ưa chuộng tại Hoa Kỳ. Loại này gồm:

 • City
 • American
 • Breakfast

Rang tối vừa

Vị của cà phê rất phong phú, màu sắc tối, loại này có một ít dầu trên bề mặt và có một dư vị đắng nhẹ. Tiếng Anh gọi là:

 • Full City

Màu tối

Tông màu này tạo ra hạt cà phê đen sáng bóng với một bề mặt nhờn và dường như có dư vị cay đắng. Càng sẫm màu, rang với độ chua ít hơn sẽ được dễ dàng tìm thấy trong đồ uống cà phê phổ thông. Phổ biến có các loại hạt rang rồi tối màu sau đây:

 • High (tối nhiều)
 • Continental
 • New Orleans
 • European
 • Espresso
 • Viennese
 • Italian
 • French

Bài viết biên dịch bởi Mayrangcaphe.org

Incoming search terms:

 • công thức rang cafe ngon
 • cach giang cafe
 • cach rang ca phe
 • cach rang ca phe ngon
 • cach rang cafe sach
 • cach rang xay cafe vietnam
 • ky thuat rang xay cafe
Ngày đăng

Hướng dẫn cách rang cafe hạt

Đu tiên, mua ht cà phê tươi

Nguồn gốc của cà phê đích thực và bạn muốn hương vị cà phê thơm ngon thì đầu tiên phải là hạt cà phê tươi.

Hạt cà phê nâu bạn nhìn thấy trên thị trường phải trải qua 7 nổi 3 chìm từ hạt cà phê dạng xanh (lá cây), biến đổi sinh hóa, rồi nghiền nhỏ. Để có được ly cà phê thơm ngon trên tay bạn!

may-rang-ca-phe-mayrangcaphe.org-cach-rang-cafe-hat-01
Chọn hạt xanh theo sở thích

Tuy nhiên, cà phê có chứa axit tannic trong khi rang sẽ bị bốc hơi vào không khí, gây ra việc các hương vị cà phê theo thời gian sẽ mất dần. Nghiền hạt cà phê mịn thì bề mặt tiếp xúc với không khí của bột sẽ nhiều hơn, do vậy hương của nó dễ bay hơn hơn.

Nếu theo điều kiện bảo quản sơ sài thì việc bay hơi này là khó tránh, trừ khi bạn hút hết oxy và lưu trữ ở trong một trạng thái đóng băng. Thì có thể hoàn toàn ngăn chặn sự mất mát hương vị cà phê đặc biệt này. Vì vậy, bạn muốn thưởng thức cà phê tốt nhất trong tất cả các trường hợp đều ngon. Điều quan trọng nhất là làm thế nào để rút ngắn thời gian cafe tiếp xúc với không khí.

Để đánh giá hạt cà phê có chất lượng hay không, bạn cần lưu ý các điểm sau:

1, Đặt cà phê tại nơi tránh ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp

2, Không khí của nơi bảo quản phải khô ráo và mát mẻ

3, Cà phê không chứa các mảnh vụn hoặc tạp chất bẩn

4, Nhìn tổng thể hạt cà phê phải tươi sáng.

Th hai, chn ht cà phê rang theo ý mun riêng ca bn, da trên các tiêu chí:

(A) Rang theo phong cách (văn hóa rang) nào?

Văn hóa rang cà phê theo vùng địa lý nào, Ý, Thổ Nhĩ kỳ, Pháp, Mỹ..?

Người ta phát hiện ra hạt cà phê từ rất sớm nhưng hạt xanh thực sự không có hương vị gì nhiều. Các chuyên gia biết rằng cà phê đặc biệt quyến rũ khi chúng được rang trên lửa. Sau đó họ tìm ra văn hóa rang khác nhau có thể dẫn đến kết quả hương thơm khác nhau.

Nhờ công nghệ rang sau này phát triển mà cà phê trở thành phổ biến trên toàn thế giới như ngày nay.

(B) Rang cà phê vi c tâm hn

Chua, ngọt, đắng, đậm mạnh, nói chung có bốn cà phê hương vị cà phê, được xuất ra trong quá trình rang. Đây chính là tâm tình của người rang cà phê, tâm trạng lúc rang rất ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng, tới vị/hương cuối cùng

mayrangcaphe.org
Rang cà phê với cả tâm hồn

Văn hóa rang cà phê cần phải rất chuyên nghiệp, tạo ra sự đa dạng của cà phê, rất nhiều người bị mê hoặc. Và thậm chí  có người nói rằng uống cà phê, bạn có thể có được một cái nhìn thoáng qua về nhân cách của một người!

(C) các phương pháp rang

Trong quá trình rang, hạt cà phê sẽ xuất ra một loạt các thay đổi hóa học phức tạp, từ toàn bộ quá trình rang mất khoảng 20-30 phút.

Sẽ bắt đầu với khoảng 15 phút đầu, đây là quá trình bay hơi, và hạt cà phê bắt đầu nở ra, đổi màu. Sau khi kết thúc rang cần làm nguội nhanh chóng để bảo tồn hương vị.

Sau khi rang hạt cà phê chủ yếu được chia thành bốn sắc thái: Vừa, trung bình, đậm và rất đậm.

1, cho một màu nâu nhạt, một mùi hương rất đậm mạnh bay ra, cà phê giai đoạn này khi pha có nồng độ axit cao.

2, dinh dưỡng trong hạt cà phê còn lại rất nhiều, và còn giữ lại hầu hết các axit.

3, hạt rang màu nâu sẫm, nồng độ axit có trong cà phê sẽ được thay thế bởi một vị đắng nhẹ, và đôi khi có chút hương vị cay cay.

4, hạt rang đặc biệt có màu đen, một chút vị cay và đắng với carbon muội than, mùi vị tương đối mạnh.

Với sức lan tỏa từ hương thơm cà phê thì hạt sẽ  dần thay đổi, vì vậy thời gian rang nên càng ngắn càng tốt. Cần kiểm soát nhiệt đồng thời cho phép các hạt cà phê tự sinh nhiệt tối thiểu làm mất các thành phần hóa học.

Thứ ba, tự rang cà phê

Bạn có thể rang trong chính căn bếp của mình

1, Cách dễ nhất là hạt rang cà phê bằng lò nướng/vi sóng.
Lợi thế lớn nhất của việc làm đó có thể điều chỉnh nhiệt độ, tránh việc cà phê bị cháy. Đầu tiên, các lò được làm nóng đến 230° C, duy trì sự lưu thông không khí. Sau khi rang khoảng 10 phút thì quan sát những thay đổi trong màu sắc, và sau đó chú ý lắng nghe tiếng nổ đầu tiên. Luôn luôn kiểm tra màu sắc, sau khi kết thúc cần để ngay ra ngoài quạt mát khoảng 2-4 phút

Bạn cũng có thể dùng với một bếp nổ bỏng ngô với cách làm tương tự.

may-rang-ca-phe-mayrangcaphe.org-cach-rang-cafe-hat-03
Rang với nổi nổ bỏng ngô

Thứ tư, làm thế nào để bảo quản các hạt cà phê đã rang?

Cuối cùng, một quá trình rang cà phê tốt cần chú trọng tới việc: làm thế nào để bảo quản chúng?

Bạn muốn làm cho hạt rang để lưu giữ một hương vị tốt, tốt nhất là giữ trong túi hút chân không, hoặc trong tủ lạnh, đặc biệt tránh nơi có mùi hôi.

may-rang-ca-phe-mayrangcaphe.org-cach-rang-cafe-hat-04
Bảo quản cà phê cẩn thận để tránh bay mất hương vị ngon

Sau khi nghiền để dùng nên dùng trong 7 đến 10 ngày, tránh việc mất đi hương vị

Như vậy, cách rang cafe hạt không phải quá phức tạp đúng không bạn, bạn hãy thử xem nhé.

Bài viết biên soạn bởi Mayrangcaphe.org

 

Incoming search terms:

 • cách rang cafe
 • cách rang hạt cà fe
Ngày đăng

Bối cảnh lịch sử và cách rang cafe tại nhà

Quá trình

Rang cà phê là quá trình rang từ hạt cà phê xanh trên một quy mô nhỏ, thường cho tiêu dùng cá nhân. Nhà rang xay cà phê đã được thực hành trong nhiều thế kỷ, sử dụng các phương pháp đơn giản như rang trong chảo gang trên lửa và tay quay trống thép nhỏ đặt trên mặt bếp lò bếp.

Video cách rang cafe với nồi nổ bỏng ngô:

Các nhà rang xay lớn giảm đi

Cho đến đầu thế kỷ 20 thì rang cà phê ở nhà đã phổ biến hơn, bằng cách mua cà phê xanh về rang. Sau Thế chiến thứ nhất nền thương mại rang cà phê đã trở thành phổ biến và, kết hợp với việc phân phối cà phê hòa tan, nhà rang xay lớn giảm đáng kể.

Video cách rang cafe bằng máy rang Hot-top loại nhỏ, rang tại nhà: 

Hiện tại

Trong những năm gần đây đã có một sự hồi sinh mới ở việc rang cà phê tại gia đình. Những gì ban đầu chỉ là một điều cần thiết thì hiện nay đã trở thành một sở thích. Các lý do thu hút là: thưởng thức cà phê tươi mới, thử nghiệm với các loại hạt khác nhau và phương pháp rang khác nhau. Tự học quá trình rang; Và tiết kiệm tiền. Những người có sở thích như vậy đang được phục vụ bởi các nhà cung cấp cà phê xanh với số lượng nhỏ, và cũng là một xu hướng phổ biến ở các nước phương tây.

Bài viết biên tập bởi Mayrangcaphe.org

Ngày đăng

Một tin tuyệt vời cho người yêu cà phê [máy rang cà phê]

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy uống cà phê thường xuyên, những người uống ít hơn năm ly cà phê trong một cho ngày ít có nguy cơ tử vong sớm do các nguyên nhân khác nhau.

may-rang-ca-phe-mayrangcaphe.org-may-rang-ca-phe-02
Thời gian tốt nhất để uống cà phê

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là cà phê đó là câu trả lời cho tuổi thọ. Nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ thấp hơn bị chết trong thời gian 30 năm theo nghiên cứu các vấn đề về bệnh tim, tiểu đường, bệnh về thần kinh và tự tử. Những phát hiện này chỉ hiển thị một liên kết, và không thể xác nhận rằng cà phê có trách nhiệm trực tiếp cho việc làm giảm nguy cơ tử vong do các nguyên nhân này, nhưng các nhà khoa học báo cáo rằng nhiều hợp chất trong cà phê được biết đến để giúp kháng insulin thấp hoặc viêm, có thể dẫn tốt hơn Sức khỏe.

Khảo sát 208500 người

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu nhiều nhóm lớn của người dân với tổng số 208.500 nam giới và phụ nữ. Họ yêu cầu các tình nguyện viên báo cáo thói quen uống cà phê bốn năm một lần trong ba thập kỷ. Sự kết nối giữa việc tiêu thụ cà phê và nguy cơ tử vong thấp hơn thậm chí còn lớn hơn ở những người không bao giờ hút thuốc.

may-rang-ca-phe-mayrangcaphe.org-may-rang-ca-phe-01
Cách uống cà phê của đàn ông khác đàn bà

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng tự báo cáo tiêu thụ cà phê không phải là hoàn toàn đáng tin cậy, và nghiên cứu này không được thiết kế để tìm thấy một lợi ích sức khỏe trực tiếp từ cà phê. Nhưng, họ tranh luận, các liên kết đáng được nghiên cứu thêm để hiểu những gì có thể điều chứng minh nó, vì nghiên cứu trước đây đã cô lập một số hợp chất có khả năng mang lại lợi ích, từ chất chống oxy hóa đến viêm kháng thể, trong cà phê.

Vai trò trung gian

Điều thú vị là, các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ thấp hơn của cái chết là tương tự ở những người uống chứa cafein cũng như cà phê đã khử chất cafein (Việt nam thường gọi là cà phê đề-cáp). Điều đó cho thấy, theo các nhà nghiên cứu, rằng “các thành phần khác trong cà phê bên cạnh caffein có thể đóng một vai trò trung gian có lợi liên quan giữa tiêu thụ cà phê lâu dài và nguy cơ tử vong”

Đây là bài viết nằm trong se-ri bài hướng dẫn mua máy rang cà phê của Café Tốt

Các kết quả còn sơ đối với tác dụng và lợi ích của cà phê. Trong nhiều năm cà phê được coi là không lành mạnh. Như trong các báo cáo trước đây, nhiều quan tâm đến từ nghiên cứu trong những năm 1970 và 1980 rằng có liên kết giữa cà phê với bệnh ung thư và bệnh tim. Nhưng không có giải thích, và thực tế rằng những người uống cà phê cũng có nhiều khả năng dẫn đến hút thuốc, dẫn đến các hành vi khác đóng góp cho vấn đề ung thư và tim.

Lời kết

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy điều ngược lại, rằng những người uống cà phê có thể có nguy cơ tử vong thấp hơn một chút. Như với bất kỳ thực phẩm nào thì tất cả phải sử dụng điều độ. Miễn là bạn không lạm dụng, các tác giả nghiên cứu khẳng định, “kết quả có được từ việc tiêu thụ cà phê do kết hợp các chế độ ăn uống khác và có một lối sống lành mạnh.”

Sưu tầm bởi Mayrangcaphe.org